VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng - Hotline : 0937.686.888
Chia sẻ tin đăng :

Thu hút vốn đầu tư - Sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng lớn

Ngay trong những ngày đầu tháng 5-2016, tại Hải Phòng sẽ diễn ra sự kiện quan trọng: khởi công Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display tại Khu CN Tràng Duệ Hải Phòng. Với tổng số vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của LGD, Hải Phòng sẽ vượt qua ngưỡng 10 tỷ USD thu hút vốn đầu tư FDI, đạt hơn 12 tỷ USD  và nằm trong tốp địa phương đi đầu của cả nước. 
Nhà máy sản xuất của LG

Nhà máy sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử của Công ty LGE (Khu công nghiệp Tràng Duệ) thu hút hàng nghìn lao động

Ảnh: Đức Lê

Sức hút từ hệ thống hạ tầng đồng bộ
 
Ông Cheol Dong Jeong, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc sản xuất LG Display cho biết, rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Hải Phòng, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông đô thị và tin tưởng Hải Phòng xứng đáng là một trong những thành phố hàng đầu của Việt Nam. Ông Cheol Dong Jeong khẳng định, đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để LG Display quyết định đầu tư tại Hải Phòng, hơn nữa lại là dự án rất quan trọng đối với tập đoàn vì đây là nhà máy đầu tiên của LGD trên thế giới sản xuất màn hình OLED. 
 
Trong cuộc tiếp xúc với đại biểu cử tri Hải Phòng mới đây, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Hải Phòng đang hội đủ các yếu tố để thu hút đầu tư. Đồng chí phân tích, với đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, từ Hà Nội về Hải Phòng chỉ hơn 1 giờ, từ Hải Dương hay Thái Bình sang cũng chỉ thời gian ngắn. Cùng với Cảng hàng không quốc tế Cát Bi hiện đại sắp hoàn thành, nhiều tuyến bay mới trong nước và quốc tế được mở, tiềm năng thu hút đầu tư của Hải Phòng sẽ ngày càng rộng mở, sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng lớn. Bởi cùng với đó còn là Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đang trong giai đoạn thi công khẩn trương; là cầu và đường Tân Vũ- Lạch Huyện đã hình thành; là hệ thống đường cao tốc ven biển đang được xúc tiến nhanh; là đường 10 đang được mở rộng; là đường cao tốc qua cầu Bạch Đằng nối với Quảng Ninh sắp hoàn thành… Tất cả tạo cho Hải Phòng một ưu thế vượt trội. 
 
Có được điều đó là nhờ trong những năm qua, với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trung ương, sự quyết tâm cao của thành phố, Hải Phòng huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và tiến hành triển khai khẩn trương với mục tiêu nhanh chóng đưa vào khai thác. Quan trọng hơn là quyết tâm chính trị rất cao của cả bộ máy trong cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Hầu hết nhà đầu tư đến với Hải Phòng giờ đây đều cảm thấy hài lòng vì sự đổi mới trong phong cách, lề lối làm việc, lấy hiệu quả làm thước đo… Công tác giải phóng mặt bằng có tiến bộ vượt bậc, được chỉ đạo sát sao, chặt chẽ, quyết liệt nên thực hiện khẩn trương, nhiều dự án được giao đất chỉ trong một vài tuần. Cùng với đó là những chính sách trong đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.
 
Nhanh chóng nắm bắt cơ hội
 
Tổng giám đốc Công ty CP Khu CN Sài Gòn- Hải Phòng Bùi Thế Long cho rằng, nếu không nắm bắt nhanh sẽ bị tuột mất những cơ hội thu hút đầu tư. Vì thế, ngay sau khi LGE đầu tư vào Khu CN Tràng Duệ, nhanh chóng lấp đầy giai đoạn 1, công ty nghĩ ngay tới giai đoạn 2. Và cũng rất nhanh chóng, chỉ trong thời gian ngắn, giai đoạn 2 được đăng ký gần hết và điển hình là nếu không sẵn sàng về hạ tầng không thể thu hút được LGD. Cũng chính từ hệ thống hạ tầng hiện đại của Hải Phòng, Công ty CP Khu CN Sài Gòn- Hải Phòng đang nhanh chóng triển khai Khu CN- đô thị và dịch vụ Tràng Cát để đón bắt thời cơ khi Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đi vào hoạt động.
 
Cuối năm 2015, nhà đầu tư của Vương quốc Bỉ nhanh chóng triển khai dự án Khu công nghiệp nam Đình Vũ 2 (Deep C II). Với  tầm nhìn chiến lược, họ nhìn thấy tương lai phát triển từ khu vực này với hệ thống hạ tầng đồng bộ và tin tưởng chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, khu đất 600 ha này sẽ lại chật cứng các nhà máy, trung tâm thương mại, dịch vụ, logistics của cả khu vực. 
 
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước cũng không bỏ lỡ thời cơ và nhanh chóng thực hiện các dự án tại Hải Phòng. Sự hiện diện của Tập đoàn Vingroup với hàng loạt dự án lớn trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng càng khẳng định sức hấp dẫn của Hải Phòng và chính các  dự án này làm cho Hải Phòng thêm hấp dẫn. Chỉ trong thời gian ngắn nữa, Hải Phòng sẽ có Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái Vũ Yên, Khu du lịch tổng hợp đảo Cái Tráp, Khu du lịch cao cấp đảo Hòn Dấu, Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng… Tất cả tạo cho Hải Phòng không chỉ bề thế hơn, hiện đại hơn, hấp dẫn hơn, mà xứng đáng là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch của cả vùng. 
 
Hơn 12 tỷ USD vốn đầu tư FDI, hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, hầu hết tập trung trong những năm gần đây, cho thấy tiềm năng, sức hấp dẫn của Hải Phòng. Với xu thế này, Hải Phòng sẽ còn có sức bật mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, xứng đáng là địa phương phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Hồng Thanh/baohaiphong.com.vn

Những nhà đầu tư lướt sóng không chịu được áp lực trả lãi vay ngân hàng sẽ phải giảm giá để bán hàng. Khi thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà [...]
Sáng 21-4-2016, tại Trung tâm hội nghị thành phố diễn ra hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Hải Phòng

DTMB từ đến


Tìm kiếm
VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

365 LÊ DUẨN, BẮC SƠN, KIẾN AN, HẢI PHÒNG

0225.654.8888

0937.686.888

vacnhadat@gmail.com

Thống kê Online
Đơn vị thiết kế website : www.vietads.net.vn