VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng - Hotline : 0937.686.888
Chia sẻ tin đăng :

Tại sao giá nhà ở lại cao như vậy?

Giá nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể kể đến như nguồn cung, loại nhà đang được xây dựng, vị trí của bất động sản, cũng như lãi suất cho các khoản thế chấp và các lựa chọn tài chính khác,….

Bạn có thể thấy giá nhà tăng nhanh hơn nhiều so với tiền lương, có nghĩa là nhà ngày càng đắt hơn. Bất kỳ ai chưa sở hữu một ngôi nhà trước khi bong bóng bắt đầu phát triển đều sẽ phải bỏ một số tiền lớn từ khoản lương của mình chỉ để trả cho một nơi ở. Không chỉ người mua nhà bị ảnh hưởng, người thuê nhà cũng chịu tác động tương tự, vì giá thuê nhà cũng sẽ tăng lên.

 

Tại sao giá nhà ở lại cao như vậy?

 

Dưới đây là những yếu tố chính có thể tác động đến giá nhà ở:

1. Thay đổi kinh tế

Kết quả của cuộc suy thoái năm 2008, giá nhà giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Những người đã sở hữu nhà trong khoảng thời gian này hiện tại đã có thể bán để thu lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với những năm trước đó.

2. Lãi suất

Lãi suất đóng một vai trò quan trọng bởi vì khi các khoản thế chấp trở nên dễ chi trả hơn, người mua có thể sẽ sẵn sàng vay các khoản vay từ ngân hàng hơn và sử dụng các khoản tiền đó như khoản trả trước để họ có thể mua một căn nhà ngay lập tức thay vì thuê theo tháng. Nhu cầu lớn hơn đối với nhà bán đồng nghĩa với giá trị bất động sản cao hơn.

3. Thiếu nhà để bán

Thiếu nguồn cung là một trong những lý do tại sao người mua nhà thường phải trả giá cao hơn mức họ có thể mua được nếu có nhiều bất động sản hơn. Khi cầu vượt cung, người bán có thể tính phí bất cứ thứ gì họ muốn và tìm người sẵn sàng mua từ họ.

Tại sao giá nhà ở lại cao như vậy?

4. Toàn cầu hóa

bất động sản là một thị trường quốc tế, có nghĩa là nó bị ảnh hưởng bởi các sự kiện xảy ra trên khắp thế giới. Suy thoái kinh tế Trung Quốc năm 2016 khiến nhiều nhà đầu tư Trung Quốc bán nhà ở nước ngoài và mua lại với giá rẻ hơn khi họ có đủ khả năng chi trả. Điều này đóng góp rất nhiều vào giá trị bất động sản ở London vì những bất động sản tại đây rất hấp dẫn đối với những người mua nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ. Trong khi đó, các quốc gia khác như Thái Lan chứng kiến ​​doanh số bán nhà giảm do lo ngại về bạo lực địa chính trị ảnh hưởng đến nền kinh tế của họ.

5. Vị trí

Vị trí là một yếu tố quan trọng khác. Nhà ở thành phố có mật độ dân số cao sẽ đắt hơn so với nhà ở nông thôn do đất đai và vật liệu xây dựng thường khan hiếm, kéo theo đó là giá cả.

6. Các loại hình nhà ở

Loại nhà bạn muốn mua cũng có sự khác biệt lớn trên về giá cả. Một căn nhà ở ngoại ô dành cho một gia đình có thể có giá thấp hơn một căn hộ chung cư trong thành phố.

Ai là người được hưởng lợi từ giá nhà tăng cao?

Điều quan trọng là, không nhiều người được hưởng lợi từ việc giá nhà tăng cao.

Tại sao giá nhà ở lại cao như vậy?

Bong bóng giá nhà và hành vi đầu cơ có xu hướng gây ra khủng hoảng tài chính, dẫn đến tăng trưởng thấp hơn, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và nợ cao hơn. Giá nhà cao cũng đóng vai trò như một cơ chế chuyển tài sản từ người trẻ sang người già, từ người nghèo sang người giàu và từ những người không có nhà riêng sang những người không có nhà riêng. Ngay cả những người có nhà ở cũng không được hưởng lợi ồ ạt từ giá nhà cao hơn, bởi vì suy cho cùng, tất cả chúng ta đều cần một nơi nào đó để sống, và bất kỳ ai bán nhà của họ sẽ thấy rằng trung bình giá nhà khác sẽ tăng tương tự, khiến nhà khó bán hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có ngân hàng và những người có nhiều bất động sản được hưởng lợi từ giá nhà cao. Giá nhà cao đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải thế chấp lớn hơn trong thời gian dài hơn, đồng nghĩa với việc trả lãi cho ngân hàng nhiều hơn.

Làm thế nào bạn có thể mua nhà hay đầu tư ở thời điểm này?

Nếu bạn đang muốn mua nhà riêng của mình trong tương lai gần, hãy để ý đến bất kỳ ưu đãi nào do chính quyền địa phương đưa ra, cũng như lãi suất - cả hai đều sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn phải trả trước cho một ngôi nhà và rất có thể sẽ là cơ hội tốt để đầu tư. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sống ở những khu vực có mật độ dân số thấp để giá nhà rẻ hơn.

Nếu bạn có đủ khả năng, hãy cân nhắc mua ngay bây giờ khi giá thấp hơn so với nhiều năm tới! Nếu nhu cầu vượt cung thì người bán có thể tính phí bất cứ thứ gì họ muốn, tuy nhiên không có gì chắc chắn rằng xu hướng thị trường này có thể kéo dài bao lâu. Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy đầu tư vào một ngôi nhà tại thành phố vì giá trị của nó vẫn có thể tăng cao hơn gấp nhiều lần.

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá nhà. Điều quan trọng nhất là nhu cầu và mong muốn của mọi người trong cuộc sống.

Nguồn cafeland.vn

Trong tháng 6/2022, nhiều chính sách mới về bất động sản bắt đầu có hiệu lực thi hành. Cụ thể như sau:
Những nhà đầu tư lướt sóng không chịu được áp lực trả lãi vay ngân hàng sẽ phải giảm giá để bán hàng. Khi thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà [...]

DTMB từ đến


Tìm kiếm
VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

365 LÊ DUẨN, BẮC SƠN, KIẾN AN, HẢI PHÒNG

0225.654.8888

0937.686.888

vacnhadat@gmail.com

Thống kê Online
Đơn vị thiết kế website : www.vietads.net.vn