VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng - Hotline : 0937.686.888
Chia sẻ tin đăng :

“Đất nền sẽ là loại hình BĐS triển vọng nhất từ nay đến cuối năm”

Tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết đất nền có mức độ quan tâm giảm nhưng mặt bằng giá rao bán vẫn tiếp tục tăng. Những điểm nóng đất nền ven Hà Nội như Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh, Gia Lâm đều rơi vào thực trạng này. Đất nền Thạch Thất giá rao bán tăng 17% nhưng mối quan tâm của người tìm kiếm giảm 2% so với năm 2021. Tương tự, đất nền Quốc Oai giá tăng 20% nhưng mức độ quan tâm giảm 24%; đất nền Đông Anh giá tăng 31% nhưng mức độ quan tâm giảm 29%. Giá chào bán đất nền Gia Lâm tăng 27% nhưng mức độ quan tâm giảm 20%.

 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ tại buổi báo cáo

Các thị trường giáp ranh Hà Nội cũng ghi nhận kịch bản tương tự. Đất nền Bắc Ninh giá tăng 9% nhưng mức độ quan tâm giảm 20%, đất nền Hưng Yên giá tăng 8% nhưng mức độ quan tâm giảm 17%, đất nền Hưng Yên giá tăng 8% nhưng mức độ quan tâm giảm 17%.

Cũng theo báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn, bức tranh sụt giảm nhu cầu tìm kiếm không chỉ diễn ra với đất nền mà còn diễn ra với phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố Hà Nội. Trong đó, nhà riêng có mức độ quan tâm giảm đều ở các quận huyện như quận Tây Hồ giảm 24%, quận Hoàn Kiếm giảm 28%, quận Long Biên giảm 25%, huyện Gia Lâm giảm 23%, quận Đống Đa giảm 11%, quận Hai Bà Trưng giảm 15%. Với phân khúc nhà phố, các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Long Biên đều ghi nhận mức sụt giảm về mối quan tâm lần lượt là 33%, 1%, 56% và 5%.

Đáng nói, dù nhu cầu thị trường giảm nhưng giá rao bán nhà riêng tăng đều ở các quận huyện trong khi giá rao bán nhà phố tăng nhiều hơn ở khu ngoài trung tâm​. Biến động mặt bằng giá rao bán trung bình nhà riêng tại Hà Nội quý 2/2022 so với quý 2/2021 ở​ quận Tây Hồ tăng 15%, quận Hoàn Kiếm tăng 13%, quận Cầu Giấy tăng 15%, quận Long Biên tăng 14%, quận Hà Đông tăng 15%, quận Hai Bà Trưng tăng 18%. Cùng biên độ thời gian, biến động mặt bằng giá rao bán trung bình nhà phố tại Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, trong đó quận Tây Hồ tăng 15%, quận Cầu Giấy tăng 14%, quận Hà Đông tăng 19%, quận Long Biên tăng 18%, quận Hoàn Kiếm tăng 4%, quận Hai Bà Trưng tăng 2%.

 Những điểm nóng đất nền ven Hà Nội trong 2 năm 2020 và 2021 đều rơi vào thực trạng sụt giảm nhu cầu tìm kiếm

Nhận định về thực trạng này, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết nhìn chung mức độ quan tâm đến bất động sản có dấu hiệu “giảm nhiệt” tại nhiều phân khúc, nhiều thị trường trong quý 2/2022. Bất chấp thực tế đó, giá bán vẫn đồng loạt tăng cao. Ông Quốc Anh cho rằng, trong ngắn hạn sẽ khó có khả năng giá bất động sản giảm. Qua những biến động lớn của thị trường thời gian qua, nhà đầu tư đang có tâm lý cẩn trọng hơn. Nguyên nhân là bởi bên cạnh mục đích để ở với nhu cầu luôn hiện hữu, xu hướng đầu tư của thị trường đang hướng tới các mục đích dài hạn. Với chiến lược đầu tư dài hạn, nhà đầu tư có tâm thế vững vàng, họ không bị những yếu tố ngắn hạn tác động. Giá bán do đó sẽ không có xu hướng giảm.

Cũng theo ông Quốc Anh, từ nay đến cuối năm 2022, đất nền vẫn sẽ là loại hình triển vọng nhất của thị trường. Đây là tài sản đầu tư gắn với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người dân. Đặc biệt, nguồn cung đất nền tại các thị trường vùng ven vẫn dồi dào, mức giá vẫn còn thấp tại nhiều khu vực nên tiềm năng sinh lời cao. Bên cạnh đó, các yếu tố hỗ trợ thị trường như một số địa phương nới lỏng tiêu chí tách thửa đất và Tổng cục Thuế yêu cầu các địa phương không trả lại hồ sơ kê khai thế chuyển nhượng bất động sản sẽ kích thích thị trường đất nền phát triển.

Nguồn: Duy Bách (batdongsan.com.vn)

 Đó là một câu hỏi mà tất cả mọi người đều thắc mắc và dường như ngày càng khó trả lời hơn. Thực tế là, có nhiều yếu tố tác động khi xác định giá nhà [...]
Trong tháng 6/2022, nhiều chính sách mới về bất động sản bắt đầu có hiệu lực thi hành. Cụ thể như sau:

DTMB từ đến


Tìm kiếm
VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

365 LÊ DUẨN, BẮC SƠN, KIẾN AN, HẢI PHÒNG

0225.654.8888

0937.686.888

vacnhadat@gmail.com

Thống kê Online
Đơn vị thiết kế website : www.vietads.net.vn