VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng - Hotline : 0937.686.888
Chia sẻ tin đăng :

Thực hiện dự án đường và cầu Vũ Yên 1: 2 hộ dân thuộc diện cưỡng chế tự nguyện bàn giao mặt bằng

Thực hiện dự án đường và cầu Vũ Yên 1: 2 hộ dân thuộc diện cưỡng chế tự nguyện bàn giao mặt bằng

(HPĐT) – Sáng 12-1, huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế đối với 3 hộ dân ở xã An Lư cố tình không bàn giao mặt bằng phục vụ dự án đường và cầu Vũ Yên 1. Các hộ thuộc diện cưỡng chế gồm: hộ ông Trần Văn Đua (thôn An Trại), Trần Văn Đóm (thôn An Hòa) và ông Hoàng Văn Hùng (thôn An Trại).

 

Tại cuộc cưỡng chế, nhờ vận động, tuyên truyền, 2/3 hộ dân là hộ ông Trần Văn Đóm và Hoàng Văn Hùng tự nguyện bàn giao mặt bằng phục vụ dự án. Sau khi các hộ dân ký biên bản bàn giao, huyện Thủy Nguyên, các chủ đầu tư dự án tổ chức lực lượng hỗ trợ các gia đình di chuyển đến nhà tạm lánh hoặc đến nơi cư trú khác. Chủ đầu tư dự án huy động phương tiện san lấp mặt bằng.

 

Chủ đầu tư dự án huy động phương tiện san  lấp  mặt bằng tại hộ ông Trần Văn Đua.
Chủ đầu tư dự án huy động phương tiện san lấp mặt bằng tại hộ ông Trần Văn Đua.

 

Đối với hộ ông Trần Văn Đua, tuy đã được chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền, vận động nhưng vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng. Huyện Thủy Nguyên tổ chức lực lượng cưỡng chế đối với hộ ông Trần Văn Đua theo đúng quy định của pháp luật.

 

Dự án đường và cầu Vũ Yên 1 thuộc hạng mục dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng. Công tác giải phóng mặt bằng được triển khai từ tháng 9-2017 với tổng diện tích thu hồi hơn 22 ha của 295 hộ dân xã An Lư. Đến ngày 11-1-2018, còn 5 hộ dân chưa nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Huyện Thủy Nguyên nhiều lần tổ chức đối thoại, trả lời các nội dung kiến nghị liên quan đến dự án song các hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng. Để bảo đảm tiến độ dự án, UBND huyện Thủy Nguyên ban hành quyết định cưỡng chế đối với 5 hộ dân trên. Đợt 1 cưỡng chế 3 hộ nói trên.

 

Theo lãnh đạo huyện Thủy Nguyên, đối với 2 hộ còn lại là Trần Thị Phất (thôn Sáu Phiên), Hoàng Văn Mạnh (thôn An Trại), các lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể tiếp tục vận động các hộ chấp hành các quy định của pháp luật, tự nguyện bàn giao mặt bằng. Trường hợp các hộ trên vẫn cố tình chây ỳ, huyện tiến hành cưỡng chế thu hồi mặt bằng vào ngày 15-1.

Nguồn: baohaiphong.com.vn

Dự án Vinhomes Riva City được xây dựng tại thành phố cảng Hải Phòng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư vì quy mô và những tiện ích [...]

DTMB từ đến


Tìm kiếm
VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

VAC Nhà Đất - Nhà Đất Hải Phòng

365 LÊ DUẨN, BẮC SƠN, KIẾN AN, HẢI PHÒNG

0225.654.8888

0937.686.888

vacnhadat@gmail.com

Thống kê Online
Đơn vị thiết kế website : www.vietads.net.vn